“Ứng dụng hệ thống camera giám sát đảm bảo ANTT, phát hiện và xử lý vi phạm TTATGT bằng hình ảnh” tại tỉnh Phú Thọ

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại tá, GS.TS Nguyễn Văn Nhật, Phó Giám đốc Học viện CSND đã báo cáo tổng kết tình hình TTATGT 6 tháng đầu năm trên phạm vi cả nước. Đồng chí nhấn mạnh rằng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, bên cạnh những giải pháp cấp bách cũng như lâu dài khác đã và đang được triển khai trên địa bàn, việc tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ nhằm phát hiện và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ là một trong những giải pháp cần được nghiên cứu triển khai và áp dụng.

 

Đồng chí Thượng tá Hoàng Minh Khắc, Phó trưởng Phòng Tham mưu - Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đang sử dụng 1 hệ thống camera giám sát an ninh (thuộc dự án B609 của Bộ Công an) được đưa vào sử dụng từ năm 2009. Hệ thống đã hỗ trợ tốt cho Công an tỉnh trong công tác đảm bảo ANTT và TTATGT. Tuy nhiện hệ thống này có những nhược điểm như: không quan sát được ban đêm, camera có độ phân giải thấp, góc quay không bao quát được toàn cảnh, dung lượng lưu trữ hình ảnh hạn chế, việc vận hành, bảo dưỡng chưa được thường xuyên và cơ chế còn nhiều bất cập, tuyến cáp quang kết nối với hệ thống camera chưa ổn định… Chính vì vậy cần thiết phải đầu tư nâng cấp hệ thống camera giám sát đảm bảo ANTT, phát hiện và xử lý vi phạm TTATGT bằng hình ảnh trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 

Tại buổi tọa đàm, ông Trần Trọng Vinh, Chủ tịch Hiệp hội An ninh chuyên nghiệp châu Á (Chi hội Việt Nam) - Tổng Giám đốc Cty cổ phần Biển Bạc đã giới thiệu phần mềm mới STM01 ứng dụng trong việc phát hiện và xử lý vi phạm giao thông với nhiều tính năng ưu việt. Hiện nay, công nghệ này đã được Việt Nam nghiên cứu thành công và đưa vào triển khai lắp đặt thử nghiệm và sử dụng có hiệu quả tại nhiều địa phương như thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), Rạch Giá (Kiên Giang), Biên Hòa (Đồng Nai)...


Kết luận buổi tọa đàm, đồng chí Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh: hệ thống camera giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm TTATGT tại tỉnh Phú Thọ do Học viện CSND và Công ty cổ phần Biển Bạc giới thiệu có tính khả thi cao, có nhiều ưu điểm vượt trội và có thể ứng dụng trong công tác giám sát đảm bảo ANTT, phát hiện và xử lý vi phạm TTATGT bằng hình ảnh trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đồng chí Giám đốc đã tổng hợp các ý kiến của các đại biểu tham dự và kết luận sự cần thiết phải lắp đặt hệ thống camera nêu trên, tận dụng cơ sở hạ tầng của hệ thống camera hiện có để cải tạo, nâng cấp cũng như nghiên cứu đề xuất lắp đặt thêm những điểm mới đảm bảo TTATGT trên địa bàn TP Việt Trì cũng như tuyến đường Việt Trì - Đền Hùng.  Đồng chí Giám đốc đã giao trách nhiệm cho Phòng Tham mưu của Công an tỉnh nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với UBND, Ban ATGT tỉnh Phú Thọ đề án chi tiết nâng cấp, lắp đặt mới hệ thống camera giám sát nêu trên tại địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.

Trung tâm Nghiên cứu ATGT

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT