Hội thi “Tìm hiểu về tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm”
Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện trao giải cho các Đội tham gia dự thi

Đây là Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi để học viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao kiến thức về tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ, Phó Giám đốc Học viện. Tham dự Hội thi còn có cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và điều tra tội phạm; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện.

Tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm. Trong bối cảnh tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, tội phạm có yếu tố nước ngoài diễn biến phức tạp, nghiên cứu tội phạm học và hợp tác quốc tế đóng vai trò hết sức quan trọng trong thực tiễn công tác của lực lượng.

Tham dự Hội thi là 20 học viên xuất sắc, được chia làm 04 đội đến từ các lớp B3 - LT32; B4 - LT32; B8 - LT32 và B8 - LT31. Các đội dự thi lần lượt trải qua 4 phần thi: Tự giới thiệu, Trắc nghiệm, Trả lời nhanh và phần thi tình huống.  Các câu hỏi tại Hội thi tập trung vào nội dung kiến thức của lĩnh vực tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm. Tổng kết Hội thi, lớp B8-LT31 đã xuất sắc giành giải Nhất; lớp B4-LT32 giành giải Nhì; lớp B3-LT32 giành giải Ba và B8-LT32 đạt giải Khuyến khích.

Hội thi giúp đã cho các học viên củng cố lại những kiến thức đã học, đồng thời giúp các học viên tập tư suy, sáng tạo, phản ứng nhanh trước những vấn đề đặt ra trong các công tác liên quan đến lĩnh vực tội phạm học và hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm.

PV


Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT