Lễ công bố và ký kết Chương trình hợp tác “Uống có trách nhiệm và an toàn giao thông năm 2017”
Thiếu tướng, PGS. TS Trần Minh Chất, Phó Giám đốc Học viện CSND tham dự Lễ ký kết

Tới dự buổi lễ có ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Thiếu tướng, PGS.TS. Trần Minh Chất - Phó Giám đốc Học viện CSND; Ông Cyril Sayag, Giám đốc Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu Châu Á Thái Bình Dương; Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Trưởng ban Gia đình và xã hội Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đại diện Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an; đại diện Ban An toàn giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông 12 tỉnh, thành phố; đại diện EU và Sứ quán một số nước tại Việt Nam; lãnh đạo APIWSA, lãnh đạo Diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam, Liên minh Quốc tế về Uống có trách nhiệm Việt Nam, đại diện các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội.

Đây là chương trình được xây dựng nhằm cải thiện tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam với sự phối hợp tích cực của các cơ quan Chính phủ, các tổ chức xã hội, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp đồ uống có cồn; góp phần đảm bảo tính hiệu quả, tính bền vững và hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho biết, mỗi ngày, tại Việt Nam có 24 người chết và 60 người bị thương vì tai nạn giao thông (TNGT). Theo kết quả một cuộc khảo sát do Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố cho thấy, mỗi năm có trên 18.000 vụ TNGT, trong đó, tỷ lệ các vụ tai nạn do rượu bia chiếm khoảng 39,6%.

Vì vậy, ông Khuất Việt Hùng cho rằng: “Sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác bảo đảm an toàn giao thông. Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao những cam kết của Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu châu Á Thái Bình Dương và các công ty thành viên tại Việt Nam trong Chương trình phối hợp thực hiện nâng cao văn hóa uống có trách nhiệm và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông”.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết

Ông Cyril Sayag, Giám đốc Hiệp hội Các doanh nghiệp rượu Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong các mục tiêu nâng cao văn hóa uống có trách nhiệm nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng, giảm thiểu tác hại của những hành vi thiếu lành mạnh liên quan đến việc sử dụng đồ uống có cồn”.

Thay mặt Ban Giám đốc Học viện CSND, Thiếu tướng, PGS. TS Trần Minh Chất gửi lời cảm ơn đến Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Hiệp hội các doanh nghiệp rượu Châu Á Thái Bình Dương đã giành cho Học viện CSND sự tin tưởng và đồng hành trong cuộc chiến chống lạm dụng rượu bia của người dân khi tham gia giao thông. Với 50 năm kinh nghiệm đào tạo, Học viện CSND sẽ sử dụng nguồn lực tốt nhất cho việc triển khai dự án.

Chương trình hợp tác năm 2017 bao gồm 12 khóa đào tạo cho khoảng 500 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông và các lực lượng cảnh sát khác tại 12 tỉnh do Học viện CSND, Bộ Công an trực tiếp phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện và chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao về uống có trách nhiệm vì an toàn giao thông, vì gia đình hạnh phúc thông qua việc phát huy ảnh hưởng của phụ nữ đến tầng lớp thanh thiếu niên trong gia đình và xã hội do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện.

Nguyễn Đức Khiêm

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT