Tạp chí Cảnh sát nhân dân tổ chức Hội nghị cộng tác viên
Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện CSND tặng Giấy khen cho các biên tập viên và cộng tác viên đã có nhiều đóng góp cho Tạp chí CSND trong thời gian qua

Tham dự buổi lễ còn có Thiếu tướng, GS.TS Hồ Trọng Ngũ - Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Học viện; thành viên Ban Biên tập Tạp chí cùng đông đảo cộng tác viên đã tham gia viết bài cho Tạp chí trong thời gian qua.

Đại tá, PGS. TS Phạm Thái Bình, Phó Tổng Biên tập thường trực Tạp chí báo cáo tổng kết công tác của Tạp chí CSND trong năm qua

Đây là hoạt động thường niên của Tạp chí CSND nhằm bày tỏ sự tri ân với cán bộ, giảng viên, học viên các hệ học, các nhà khoa học trong và ngoài lực lượng CAND đã có các bài viết chất lượng đăng tải trên Tạp chí CSND trong năm 2017.

Tại buổi lễ, Đại tá, PGS. TS Phạm Thái Bình, Phó Tổng Biên tập thường trực Tạp chí cho biết: Năm 2017 là năm ghi nhận sự phát triển vượt bậc của Tạp chí CSND trên tất cả các lĩnh vực. Tạp chí đã xuất bản 5 ấn phẩm: Tạp chí CSND số chính, Chuyên đề Tội phạm học và Khoa học hình sự, Chuyên đề An toàn giao thông, Chuyên đề Lý luận và đào tạo Cảnh sát, Tạp chí CSND tiếng Anh với 52 số/năm; và Trang thông tin điện tử Tạp chí CSND trên Internet.

Trong năm 2017,  các ấn phẩm của Tạp chí CSND đã xuất bản đúng định kỳ, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của Học viện. Đặc biệt, Tạp chí chính và các tạp chí Chuyên đề luôn gắn chặt giữa lý luận và thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các ấn phẩm luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích và định hướng chính trị. Với 5 ấn phẩm xuất bản hàng tháng, Tạp chí CSND đã góp phần phát triển lý luận khoa học Công an nói chung, phục vụ tốt cho công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học của Học viện nói riêng.

Nhằm nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Tạp chí, trong năm 2018 Ban biên tập Tạp chí đã đề ra mục tiêu nâng cao chất lượng 6 ấn phẩm, thực hiện tốt chức năng là cơ quan báo chí nghiên cứu lý luận, nghiệp vụ, khoa học của Học viện CSND, là diễn đàn trao đổi về lý luận, nghiệp vụ khoa học Cảnh sát có uy tín trong hệ thống các cơ quan báo chí của lực lượng CAND.

Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND, Tổng biên tập Tạp chí phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện CSND, Tổng biên tập Tạp chí CSND biểu dương, đánh giá cao những thành tích Tạp chí đã đạt được trong suốt thời gian gia. Đồng thời đề nghị, Tạp chí CSND cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các bài viết đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí; chú trọng xây dựng các chuyên mục mới, các chuyên đề mang tính lý luận và thực tiễn cao nhằm bổ sung, hoàn thiện lý luận nghiệp vụ phục vụ tốt cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, phát triển Tạp chí CSND tiếng Anh đạt tới quy chuẩn để tính điểm Tạp chí quốc tế, nâng cấp trang thông tin điện tử thành Tạp chí CSND điện tử theo hướng mở rộng tính năng, tiện ích số hóa các ấn phẩm của Tạp chí. Các tạp chí chuyên đề chú trọng xây dựng các chuyên mục chuyên sâu mang tính chuyên ngành nghiệp vụ Cảnh sát.

Đồng thời, tiếp tục củng cố và phát triển đội ngũ cộng tác viên mới, nhất là công tác viên tại Công an các vụ, cục, Công an các đơn vị địa phương bằng hình thức tích cực mời các cá nhân, tập thể trong và ngoài Học viện tham gia viết bài trên Tạp chí, vừa đặt bài cụ thể, vừa khuyến khích cộng tác theo chủ đề, chuyên mục. Chú trọng tạo mối quan hệ, mời các cộng tác viên có học hàm, học vị cao viết bài trên các lĩnh vực nghiên cứu, trao đổi.

An An

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

MỚI CẬP NHẬT

XEM NHIỀU NHẤT